Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0913.466.262
Hotline: 0913.466.262

GLYCERIN – C3H8O3- DUNG MÔI MỸ PHẨM , THỰC PHẨM

Giá: Liên hệ

Mã: Glycerine
Xuất xứ: Indonexia, Malaysia, Korea
Danh mục: Dung môi ngành dược, mĩ phẩm, Dung môi
Thẻ: C3H8O3, Dung môi, Glycerin, Glycerine, Glycerol

Glycerine được sử dụng để bào chế thuốc nhuận tràng, siro trị ho,..ngoài ra còn được sử dụng là chất chống đông, hoá chất trung gian cho một số sản phẩm khác.

Hỗ Trợ Trực Tuyến:
Hotline: 0913.466.262
(Mở cửa cả Thứ Bảy và Chủ Nhật)
Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

GLYCERIN – C3H8O3- DUNG MÔI MỸ PHẨM , THỰC PHẨM

Glycerin là một loại rượu đa chức với công thức hóa học là C3H5(OH)3. Glycerin là một hợp chất không màu, không mùi và mang vị ngọt

Glycerin là gì?

Glycerin là gì?
Glycerin là gì?

Glycerin hay còn được gọi là glyxerol, glycerine, glyxerin.

Hợp chất này sử dụng như một chất dung môi trong công nghệ sản xuất dược mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm,…

Tính chất của Glycerin

Được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất, Glycerin có những tính chất đặc trưng sau đây.

Tính chất vật lý của Glycerin 

  • Công thức hóa học: C3H5(OH)3
  • Glycerol  là chất lỏng, không màu, không mùi và vị ngọt.
  • Glycerine tan vô hạn trong nước.
  • Khối lượng phân tử: 92.09 g/mol
  • Tỷ trọng: 1.261 g/cm3
  • Nhiệt độ đông đặc: 17.8 độ C
  • Nhiệt độ sôi: 290 độ C
  • Độ nhớt: 1.412 Pa.s

Tính chất hóa học của Glycerin

  • Glycerol  có tính phân cực.
  • Glycerin có thể tác dụng với Natri.

6Na + 2C3H5(OH)3 → 3H2 + 2C3H5(ONa)3

  • Tác dụng với HNO3 (H2SO4 xúc tác)
  • Tác dụng với Cu(OH)2 tạo ra phức chất dung dịch màu xanh thẫm

Cách tinh chế Glycerin

Hiện nay, có ba cách để điều chế Glycerin đó là:

  • Phản ứng xà phòng hóa của chất béo là phản ứng của chất béo với dung dịch kiềm NaOH/KOH để tạo ra hỗn hợp chất Na/K và Glycerin chính là sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất xà phòng.
  • glyxerol là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu Diesel.
  • Glycerin được sản xuất từ Propylene bằng quy trình Epichlorohydrin.
Glycerin dùng để làm gì?
Glycerine dùng để làm gì?

Glycerine dùng để làm gì?

Là một chất không độc hại, Glycerin được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và một số ứng dụng khác.

Cụ thể như sau:

Ứng dụng trong làm đẹp

  • Là thành phần có khả năng giữ ẩm một cách hiệu quả, kiểm soát tình trạng sạm da, khô da và giữ cho làn da luôn căng bóng, mềm mại.
  • Góp phần vào việc tăng khả năng đàn hồi da, làm chậm quá trình lão hóa da và ngăn cản sự hình thành các nếp nhăn trên da.
  • glyxerol không chỉ có công dụng làm sạch da, tẩy trang nhẹ mà còn loại bỏ lượng dầu thừa không cần thiết trên da, ngăn cản mụn trứng cá phát triển.
  • Có tác dụng thấm sâu hơn vào trong da giúp nuôi dưỡng làn da và tăng cường khả năng chống lại các tác nhân từ ô nhiễm môi trường và thời tiết như nắng, gió, bụi bẩn và đặc biệt là tia UV.
  • Thành phần Glyxerol được cho thêm vào kem đánh răng, dầu dưỡng tóc, nước súc miệng,…
Các sản phẩm chăm sóc da thường chứa thành phần Glycerin
Các sản phẩm chăm sóc da thường chứa thành phần Glycerol

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm

  • Glycerine sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản và làm chất độn trong các sản phẩm ít béo.
  • Đây là một chất có thể thay thế cho đường nhưng không làm tăng lượng đường trong máu và không gây sâu răng.
  • Glycerine dùng làm chất tạo nhũ trong việc sản xuất mỡ và bơ thực vật.

Một số ứng dụng khác

glyxerin
glyxerin thay thế cho đường nhưng không làm tăng lượng đường trong máu
  • Glycerin được dùng để làm chất chống đông.
  • Sử dụng để sản xuất nitroglycerine hoặc glycerol trinitrate (GTN) là một thành phần thiết yếu của thuốc súng không khói và một số loại thuốc nổ khác GNT.
  • Dùng để xây dựng polymer trong quá trình sản xuất ứng dụng vào sản xuất nhựa alkyd và polyurethan để sử dụng trong sơn, mực và chất phủ.
  • Glycerin là nguyên liệu tổng hợp nitroglycerin

Lưu ý khi sử dụng Glycerine

Trong quá trình ứng dụng Glyxerol vào công nghiệp sản xuất bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng dưới đây.

  • Bảo quản Glycerine nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Nên Glycerin bảo quản trong thùng chuyên dụng, không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, các nguồn nhiệt, tia lửa.
  • Đậy nắp kín sau khi sử dụng.
  • Nên sử dụng đồ bảo vệ khi dùng Glycerin.
  • Tránh để dính vào mắt hoặc những bộ phận trên cơ thể. Nếu bị dính lên da hoặc mắt thì hãy sơ cứu tại chỗ bằng cách làm sạch và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Bạn cần mua Glycerine?

Hóa Chất Yên Viên là một trong những đơn vị cung cấp hóa chất được nhiều khách hàng công nghiệp tin tưởng. Sản phẩm tại đây được đánh giá có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Cùng với đó Hóa Chất Yên Viên mong rằng có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo; tiếp tục không ngừng lớn mạnh hoàn thiện sứ mệnh với đất nước và mang đến niềm vui tới khách hàng.

Hãy đến với Hóa Chất Yên Viên để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt với chúng tôi mang đến!

Sản phẩm khác: PHENOL – C6H5OH, XÚT – NAOH , KOH – KALI HUDROXIDE

Liên hệ: 0913466262

>>Xem thêm trọn bộ sản phẩm hóa chất: Hóa chất công nghiệp

Sản phẩm tương tự

Dung môi công nghiệp

axit oleic – C18H24O2- mua oleic acid

Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Đặt mua GLYCERIN – C3H8O3- DUNG MÔI MỸ PHẨM , THỰC PHẨM